BÀI CẬP NHẬT
recent

[Tượng Phật] Nghệ nhân tạc Tượng Phật gỗ

[Tượng Phật] Nghệ nhân tạc Tượng Phật gỗ

Nghề tạc tượng Sơn Đồng đã vượt ra khỏi biên giới của một làng, Các nghệ nhân tạc tượng làng nghề Sơn Đồng đã đi nhiều nơi trong và ngoài nước để làm tượng và đồ thờ chùa,đình và tư gia... Những tác phẩm tạc tượng do những nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng làm ra mang có phong cách nghệ thuật riêng, rất độc đáo, và có uy tín, chiếm được cảm tình của nhiều nơi.


Vào nghề từ thuở lên 10, Nghệ nhân trẻ Nguyễn Duy Quý sinh năm 1976 trong một gia đình có truyền thống về tượng pháp, hoành phi, câu đối và đồ thờ. Hiện anh là một trong số ít những người trong nghề còn nắm giữ những bí quyết pha chế sơn ta cổ truyền của “đất trăm nghề” Hà Tây xưa.Nguyễn Duy Quý từng rong ruổi khắp các tỉnh phía Bắc đảm trách phần nội thất của nhiều đền chùa trong đó có những ngôi chùa nổi tiếng của Hà Nội như chùa Quán Thánh, Cổ Nhuế, Láng Hạ, đền Sóc, đền Bạch Mã...

“Bén duyên” với nghề tạc tượng từ năm lên 10 tuổi do chính ông nội của mình cầm tay chỉ việc, nghệ nhân Nguyễn Duy Quý vào nghề tự nhiên như hít thở khí trời. Đối với anh, tạc tượng hay làm hoành phi câu đối để thờ là một “nghề tâm linh.”Mỗi khi tạc xong một bức tượng Phật, tượng danh nhân hay góp công tu sửa được một ngôi chùa, anh đều cảm thấy trong mình thanh thản bởi đã được đóng góp sức mình vào việc kế thừa, phát huy truyền thống cha ông trong việc gìn giữ “những biểu tượng tâm linh” của làng xã bị tàn phá trong thời kỳ chiến tranh và sự xâm hại của các yếu tố tự nhiên, con người.

Đến với làng nghề truyền thống và thăm xưởng chế tác đồ thờ, tượng phật của nghệ nhân Nguyễn Duy Quý để cùng hiểu biết những giá trị tâm linh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Thăm sản phẩm >>tại đây

---------------------------


* LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG SƠN ĐỒNG (Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội) * Nguyễn Duy Quý: Chuyên tạc tượng Phật Thánh, Truyền thần và Chế tác đồ thờ cao cấp. * Điện thoại: 0902 025 088 * Email: duyquymonitor@gmail.com * Facebook: https://www.facebook.com/duyquy.nguyen.503
Đồ thờ đẹp Sơn Đồng

Đồ thờ đẹp Sơn Đồng

Được tạo bởi Blogger.